செஸ்பேனியா கிராண்டிஃப்ளோரா, அகத்தி கீரை அல்லது வெஜிடபிள் ஹம்மிங்பேர்ட் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஃபேபேசி குடும்பம் மற்றும் செஸ்பேனியா இனத்தைச் சேர்ந்த ஒரு சிறிய தளர்வான கிளை மரமாகும். அகத்தி கீரை என்பது பொதுவாக தாவரத்தின் பச்சை இலைகளைக் குறிக்கிறது, இது வெப்பமான ஈரப்பதமான காலநிலையில் வளரும் ஒரு வேகமாக வளரும் மரம் மற்றும் மரம் இந்தியா, பிலிப்பைன்ஸ், மலேசியா, இந்தோனேசியா மற்றும் மெக்ஸிகோ, தென்மேற்கு அமெரிக்காவில் பரவலாக வளர்க்கப்படுகிறது.
இம்மரம் தமிழில் அகத்தி, தெலுங்கில் அவிசா, கன்னடத்தில் அகஸ் என பல வடமொழிப் பெயர்களால் சூடப்பட்டுள்ளது. ஹம்மிங் பறவை மரம் உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில் பால்மிங்கோ பில், கட்டுடை, கடுரை, சோ துவா மற்றும் பலோமா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
பழம் தட்டையான, நீண்ட, மெல்லிய பச்சை பீன்ஸ் போல தோற்றமளிக்கிறது, இது சூரிய ஒளியின் முழு வெளிப்பாட்டின் கீழ் செழித்து வளரும் மற்றும் உறைபனி உணர்திறன் கொண்டது. இலைகள் வட்டமானவை, பூக்கள் மஞ்சள், வெள்ளை, நீலம் முதல் சிவப்பு வரை இருக்கும். சிவப்பு மற்றும் வெள்ளை பூக்கள் காய்கறிகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மஞ்சள் மற்றும் நீலம் பெரும்பாலும் மருந்துகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இலைக் காய்கறிகளின் சிவப்புக் குழுவானது அதிக சத்தானது, ஏனெனில் அதில் பீனாலிக் கலவைகள் நிறைந்துள்ளன, அதே நேரத்தில் வெள்ளைப் பூக் கீரைகள் கசப்பு குறைவாக இருப்பதால் பெரும்பாலும் விரும்பப்படுகின்றன.
அகத்தி இலைகளின் பலன்கள்
எங்களின் அதிகம் விற்பனையாகும் மூலிகை சப்ளிமெண்ட்ஸ் மூலம், உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், சளி மற்றும் காய்ச்சலில் இருந்து பாதுகாக்கவும்!
செஸ்பேனியா கிராண்டிஃப்ளோரா மரத்தின் அனைத்து பகுதிகளும் பாரம்பரிய ஆயுர்வேத மருந்துகளில் அதன் தவிர்க்க முடியாத மருத்துவ குணங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. வயிற்றுப்போக்கு, வயிற்றுப்போக்கு நுண்ணுயிர் தொற்று மற்றும் அழற்சி நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் இது நன்மை பயக்கும். அகத்தி இலைகள் அனைத்து பச்சை இலை காய்கறிகளிலும் வைட்டமின் ஏ, கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸின் சிறந்த ஆதாரங்கள். எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதற்கான சிறந்த உணவு வழி இந்த இலைகளுக்கு ஆயுர்வேதம் வலுவாக உறுதியளிக்கிறது. செஸ்பேனியா கிராண்டிஃப்ளோராவின் காய்களிலிருந்து, இளம் பூக்கள் மற்றும் விதைகள் உண்ணக்கூடியவை மற்றும் அதன் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திற்காக பல உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்
அகத்தி பூக்கள் மற்றும் இலைகளில் புரதம், தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் உள்ளிட்ட எண்ணற்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. செஸ்பேனியா கிராண்டிஃப்ளோரா வைட்டமின் ஏ, ஃபோலேட், தியாமின், நியாசின் மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். மலர்கள் மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் செலினியம் ஆகியவற்றை போதுமான அளவு வழங்குகின்றன. நேஷனல் இன்ஸ்டிடியூட் ஆஃப் நியூட்ரிஷன் படி, அகத்தி இலைகளில் 8 கிராம் புரதம் உள்ளது, இதில் 8 அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களும், நம்பமுடியாத அளவு கால்சியம் 1130மி.கி. விதைகளில் லுகோசயனிடின் மற்றும் சயனிடின் போன்ற சக்திவாய்ந்த வேதியியல் பாதுகாப்பு முகவர்கள் உள்ளன. இவை தவிர, விதைகளில் சபோனின்கள் மற்றும் செஸ்பானிமைடு ஆகியவை உள்ளன, அவை வலுவான பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் அமைப்பை நச்சுத்தன்மையாக்குகின்றன.
ஆயுர்வேத பயன்கள்
ஒற்றைத் தலைவலி, சைனசிடிஸ், காய்ச்சல் மற்றும் சுவாசக் கோளாறுகள் உள்ளிட்ட பல நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க அகத்தி இலைகள் ஆயுர்வேதத்தில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இலைகள் சக்திவாய்ந்த ஆன்டெல்மிண்டிக், டையூரிடிக் மற்றும் மலமிளக்கிய பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. தலைவலி, இரவு குருட்டுத்தன்மை மற்றும் கண்புரை ஆகியவற்றை குணப்படுத்துவதில் பூக்கள் மதிப்புமிக்கவை. இவை தவிர, மரத்தின் பட்டை வயிற்றுப்போக்கு, கோனோரியா, மலேரியா, பெரியம்மை போன்ற நோய்களுக்குப் பயன்படுகிறது. அகத்தி இலைகள் பித்த தோஷத்தை மோசமாக்கும், தீவிரமான வாத தோஷத்தை அமைதிப்படுத்தும் மற்றும் அதிகப்படியான கப தோஷத்தை நீக்கும்.
அகத்தி இலைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது
சக்தி வாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த அகத்தி இலைகள் உயிரணு சவ்வை ஃப்ரீ ரேடிக்கல் ஆக்சிஜனேற்றத்திற்கு எதிராக பாதுகாக்கிறது மற்றும் ஃப்ரீ ஹைட்ராக்ஸி ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக துடைக்கிறது மற்றும் டிஎன்ஏ பாதிப்பை தடுக்கிறது. அகத்தி இலைகள் இரத்தத்தில் உள்ள துத்தநாகம், செலினியம் மற்றும் மெக்னீசியத்தின் அளவை உயர்த்தும் மற்றும் குளுதாதயோன் ரிடக்டேஸ், குளுதாதயோன் எஸ் டிரான்ஸ்ஃபெரேஸ் போன்ற தீங்கு விளைவிக்கும் சேர்மங்களைக் குறைக்கும் என்பதற்கான சான்றுகள் வெளிப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. மேலும், அகத்தி அதிக உணர்திறனுக்கு எதிராக நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வெளிப்படுத்துகிறது. இதையும் படியுங்கள்: நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மூலிகை தேநீர்
நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு விளைவுகள்
அகத்தி இலைகளில் உள்ள சிஸ்டைன் மற்றும் சிஸ்டின் ஆகியவற்றின் செழுமையானது நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளை ஏற்படுத்துவதாகக் காட்டப்படுகிறது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தைத் துடைக்கிறது. அகத்தியின் பூஞ்சை காளான் விளைவுகள் கேண்டிடா அல்பிகான்ஸ் மற்றும் அஸ்பெர்கிலஸ் நைஜருக்கு எதிராக போரிடுகிறது. இலைகள் மற்றும் பூக்கள் E. coli, Staphylococcus aureus ஆகியவற்றிற்கு எதிராக சக்திவாய்ந்த நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு விளைவைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் வேர்கள் மைக்கோபாக்டீரியம் காசநோய்க்கு எதிராக காசநோய் எதிர்ப்பு விளைவைக் கொண்டுள்ளன.
நீரிழிவு நோயை ஒழுங்குபடுத்துகிறது
இந்த அதிசய இலைகளை உணவில் தொடர்ந்து சேர்ப்பது அனைத்து நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் கணையத்தின் சேதமடைந்த செல்களை சரிசெய்வதற்கும் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் பயனளிக்கிறது. அகத்தி இலைகள் கொலஸ்ட்ரால், ட்ரைகிளிசரைடுகளின் அளவைக் குறைக்கவும் மற்றும் கொழுப்புச் சத்தை பராமரிக்கவும் வல்லது. அகத்தி இலைகள் அல்லது இலைச்சாறு சேர்ப்பது குறிப்பிடத்தக்க வகையில் HbA1C அளவை உறுதிப்படுத்தும் என்றும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது
வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்ட இந்த நம்பமுடியாத இலைகள் லிப்பிட் பெராக்சிடேஷனைத் தடுக்கிறது மற்றும் கட்டி உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது. பூக்கள் நுரையீரல் புற்றுநோய் செல்களுக்கு எதிராக அப்போப்டொசிஸ் விளைவைக் கொண்டிருப்பது நன்கு அறியப்பட்டவை மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோயைத் தடுக்கின்றன.
எலும்புகளை வலுவாக்கும்
அகத்தி இலைகளில் உள்ள கால்சியம், இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் ஆகியவை எலும்புகளை வலுப்படுத்துவதில் மதிப்புமிக்கவை மற்றும் வயதானவர்களுக்கு ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் மூட்டுவலி அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.